Liên hoan Đội TTVH tuyến biên giới, biển đảo lần thứ X sẽ diễn ra tại Kiên Giang

Ngày 4-12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Liên hoan Đội Tuyên truyền văn hóa (TTVH) tuyến biên giới, biển đảo lần thứ X, khu vực phía Nam năm 2017 đã tiến hành họp, thống nhất công tác chuẩn bị cho Liên hoan.

t3zc_img-1729a

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì cuộc họp. Ảnh: Thanh Thuận

Theo báo cáo của Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị BĐBP, Liên hoan dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 23 đến 27-12) tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với sự tham gia của 16 đơn vị (từ Ninh Thuận, Bình Phước trở vào). Hiện đã có 14 đơn vị đăng ký tham gia Liên hoan với 110 tiết mục biểu diễn cùng sự tham gia trình diễn của hơn 300 cán bộ, diễn viên.

Với chủ đề “Biên cương hội nhập”, chương trình Liên hoan sẽ được sân khấu hóa dưới hình thức: Ca, múa, nhạc… trong đó kịch thông tin là loại hình bắt buộc. Nội dung của Liên hoan tập trung vào các yêu cầu: Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Trọng tâm là các chủ trương về công tác biên phòng, công tác đối ngoại biên phòng và ngoại giao nhân dân, kết quả phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh biên giới; ca ngợi bản chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” của BĐBP anh hùng, quyết tâm xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Liên hoan được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đội TTVH và phong trào văn hóa văn nghệ của BĐBP các tỉnh, thành phố trong thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với Bộ  Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), tạo phong trào văn hóa văn nghệ sôi nổi chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm Ngày Quốc phòng toàn dân.

Ban tổ chức Liên hoan sẽ trao Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho các đội đoạt giải A; 8 đội đoạt giải B sẽ được tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP; trao 30 Huy chương Vàng và 38 Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tặng Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong phối hợp tổ chức Liên hoan…

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã thống nhất các công việc chuẩn bị sẽ triển khai và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời mong rằng các cơ quan chức năng của Bộ VHTT&DL sẽ phối hợp tốt với Cục Chính trị BĐBP để công tác tổ chức Liên hoan đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thanh Thuận

Biên phòng

Bạn nên đọc

CẬP NHẬT dịch COVID-19 và ứng phó tới sáng 30/3

Báo Điện tử Chính phủ cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình, …

Bộ phận biên tập: 0918618839 - 0935757799- 0907345678 Email: info@saigontiepthi.vn