Tổng giám đốc HSBC Việt Nam mới được bổ nhiệm là ai?

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa quyết định bổ nhiệm ông Tim Evans làm Tổng giám đốc thay thế ông Phạm Hồng Hải sau gần 5 năm tại nhiệm.

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) vừa bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc với ông Tim Evans thay thế cho ông Phạm Hồng Hải kể từ hôm nay (16/9).

Cũng từ hôm nay, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc khối kinh doanh quốc tế ngân hàng HSBC Canada.

Tài chính - Ngân hàng - Tổng giám đốc HSBC Việt Nam mới được bổ nhiệm là ai?

Ông Tim Evans, tân Tổng giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam

Theo HSBC, ông Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Trước khi bổ nhiệm ông Tim Evans làm lãnh đạo điều hành cao nhất tại HSBC Việt Nam, vị trí này đã được ông Phạm Hồng Hải đảm nhiệm trong gần 5 năm, từ 2014.

Ông Phạm Hồng Hải sinh năm 1974, có bằng Cử nhân quản trị Kinh doanh tại trường đại học Kinh Tế TP.HCM và chứng chỉ chuyên ngành dịch vụ tài chính của học viện Dịch vụ Tài chính tại Anh.

Ông gia nhập nhà băng này từ năm 1995. Đến năm 2004, ông Hải trở thành người Việt đầu tiên được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Phòng kinh doanh vốn và ngoại hối tại ngân hàng HSBC Việt Nam. Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối dịch vụ tài chính toàn cầu, Thị trường vốn và ngoại hối (GB&M).

Trong khi đó, ông Tim Evans là nhân sự đã có 26 năm gắn bó với HSBC, từng nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn trên khắp ba châu lục và bảy thị trường.

Trước khi trở thành tân Tổng giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam, ông từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bìch Dương, gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Ông cũng từng là Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á – Thái Bình Dương; Giám đốc khu vực Khối thanh toán quốc tế và Giám đốc vận hành Khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính bán niên năm 2019, lợi nhuận trước thuế của HSBC Việt Nam tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 1.600 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/6/2019, tổng tài sản của ngân hàng là 112.974 tỷ đồng, tăng 12%. Khoản này tăng chủ yếu do tăng tiền gửi và cho vay các TCTD khác. Cụ thể, huy động tiền gửi của ngân hàng tăng 13,5% đạt 96.589 tỷ đồng, trong khi dư nợ cho vay khách hàng giảm 2,5%, xuống mức 43.569 tỷ đồng.

Đình Văn

nguoiduatin

Bạn nên đọc

Giá cua biển tại Kiên Giang giảm sâu, nông dân đứng ngồi không yên

Từ mùng 4 Tết tới nay, thương lái ở nhiều vùng trên địa bàn tỉnh …

Bộ phận biên tập: 0918618839 - 0935757799- 0907345678 Email: info@saigontiepthi.vn