SGTT – Yêu Văn Học (Sgtt.com.vn) là Website chuyên về văn học ở Việt Nam lớp 6 – 12 (Phát triển bởi đội ngũ The POET magazine). Chúng tôi cập nhật liên tục những bài soạn liên quan đến môn Ngữ văn và những kiến thức xoay quanh bộ môn này. Đồng hành cùng SGTT – Yêu Văn Học bạn sẽ thấy, đây không phải là một bộ môn khó hiểu, khó chinh phục.

SGTT – Yêu Văn Học: Chuyên trang văn học số 1 Việt Nam

https://sgtt.com.vn/ trước đây là website của báo Sài Gòn Tiếp Thị. Sau này đã chuyển nhượng lại cho Lorne Trương để phát triển các nội dung liên quan đến văn học.

Văn học là sợi dây kết nối cảm xúc, kết nối trái tim, kết nối con người. Văn học cũng được xem như vũ khí, công cụ để thể hiện tinh thần của con người, của tầng lớp, của thế hệ. Tuy nhiên, đối với nhiều học sinh hiện nay, đây lại là một môn học khó khăn.

Nguyên nhân bởi việc tìm hiểu, kết nối cảm xúc với tư tưởng của tác giả còn hạn chế. Hệ tư tưởng, nhân sinh quan cũng không có sự tương đồng cần thiết nên việc hiểu được ý tưởng và nội dung sâu xa của từng tác phẩm chưa được rõ ràng.

giới thiệu yêu văn học
Yêu Văn Học – Soạn văn chi tiết theo chương trình học

SGTT – Yêu Văn Học sẽ giúp bạn tiếp cận môn học dễ dàng hơn thông qua các bài phân tích, bài soạn chi tiết, sinh động. Tất cả được biên soạn bởi những người có am hiểu về môn học, các thầy cô và sinh viên chuyên ngành có học lực tốt.

Đây là chuyên trang về văn học hàng đầu tại Việt Nam được bạn đọc đánh giá cao hiện nay. Đồng hành cùng SGTT – Yêu Văn Học sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về môn học, các tác phẩm tác giả nổi tiếng được nhắc đến trong chương trình học. Bạn đọc sẽ thấy sự thú vị của từng bài thơ, bài văn và dễ dàng chinh phục môn học này.

Sgtt.com.vn tiền thân là trang báo Sài Gòn Tiếp Thị. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, để phù hợp hơn với xu thế và nhu cầu của thị trường, tổng biên tập đã quyết định thay đổi nội dung sang chuyên trang văn học. Đây là bước tiến dù mới nhưng đã gặt hái được nhiều thành công từ thời điểm đầu tiên.

Nhà thơ Nguyễn Xuân Trường là người tư vấn chuyên môn cho Sgtt.com.vn

Sau thành công với The POET magazine, Nhà thơ Nguyễn Xuân TrườngLorne Trương tiếp tục phát triển website SGTT – Yêu Văn Học với mong muốn giúp học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 yêu Văn Học nhiều hơn. Mục tiêu giúp các em hiểu nhanh, sâu về các tác phẩm văn – thơ trong chương trình học SGK.

Đối tượng hướng đến của trang Sgtt.com.vn

Yên Văn Học hướng đến đối tượng chính là học sinh lớp 6 đến 12. Tại đây có các bài phân tích, bài soạn chuyên sâu về tất cả các tác phẩm trong chương trình học từng lớp lần lượt như sách giáo khoa. Các em có thể dựa vào đây để tự soạn bài, chuẩn bị trước nội dung bài học trước khi đến lớp.

Ngoài ra, giáo viên và phụ huynh cũng có thể dựa vào đây để đánh giá, kiểm tra năng lực của học sinh. Tất cả bài viết đều mang tính chuyên môn cao, thể hiện am hiểu sâu sắc về văn học nói chung và tác phẩm nói riêng. Những tư tưởng, phương pháp tu từ, sử dụng câu văn đều được phân tích kỹ để các em hiểu rõ hơn ý đồ của tác giả.

Sứ mệnh và mục tiêu của Sgtt.com.vn

Việc chuyển từ trang báo Sài Gòn Tiếp Thị sang chuyên trang văn học là một quyết định lớn. Chúng tôi đã vạch ra con đường đi cụ thể để Yêu Văn Học có thể mang đến những giá trị tích cực cho bạn đọc.

Sứ mệnh và giá trị

Yêu Văn Học được thành lập với sứ mệnh mang văn học đến gần hơn với đời sống, đặc biệt là đối với học sinh. Các em sẽ không còn cảm thấy đây là một lĩnh vực khó chinh phục, luôn cảm thấy hào hứng và đầy năng lượng khi bắt đầu trải nghiệm một tác phẩm.

Nguyên tắc và tôn chỉ hoạt động của Sgtt.com.vn đó chính là mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, có giá trị trong học tập. Từ đó hiểu rõ hơn không chỉ về tác phẩm mà còn là cả một giai đoạn của văn học trong nước, quốc tế.

Chúng tôi luôn mong muốn các em học sinh xem văn học trở thành một phần trong cuộc sống. Học văn vì sở thích, vì đam mê khám phá và mong muốn tìm hiểu hệ tư tưởng, cách nhìn nhận sự việc, hiện tượng của tác giả chứ không chỉ là một môn học trong trường. Có như vậy, những kiến thức được cung cấp mới có giá trị, được khắc sâu và ghi nhớ.

Mục tiêu hoạt động

Mục tiêu cốt yếu của Yêu Văn Học chính là giúp học sinh cảm thấy đây là một môn học thú vị, không có giới hạn, không có rào cản. Để đạt được điều này, chúng tôi đã đề ra những kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Ví dụ như:

  • Thường xuyên soạn bài theo đúng chương trình học để học sinh cập nhật liên tục từ lớp 6 đến lớp 12.
  • Kiểm soát chất lượng các bài viết để cung cấp đúng, đủ và chính xác các nội dung cần thiết. Điều này giúp các em có thể hiểu sâu sắc về tác phẩm, tác giả và tư tưởng được truyền đạt.
  • Cải thiện giao diện, chất lượng, tốc độ tải trang để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn đọc.

Chúng tôi rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp từ học sinh, giáo viên và phụ huynh để ngày càng hoàn thiện hơn. Những thiếu sót bạn đọc phản hồi sẽ nhanh chóng được khắc phục giúp Yêu Văn Học trở thành địa chỉ đáng tin cậy, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục môn học này.

Lời kết

Sgtt.com.vn – Yêu Văn Học luôn được bạn đọc đánh giá cao về nội dung lẫn các tính năng. Với những mục tiêu và định hướng cụ thể, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em học sinh, giúp môn văn không còn là môn học khó chinh phục.

Một số thông tin giới thiệu:

Báo chí nói về SGTT – Yêu Văn Học: